Lịch

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Facebook của tôi

  Liên kết website

  Đi dọc Việt Nam

  THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN HÃY NHẤP VÀO LIÊN KẾT BÊN DƯỚI, RẤT NHIỀU THỦ THUẬT HAY XIN ĐƯỢC CHIA SẺ VỚI THÂY CÔ VÀ CÁC BẠN

  Gốc > Kiến thức tin học >

  5 phần mềm an ninh miễn phí và hiệu quả cao

   
   
  Vấn đề an ninh máy tính luôn được đặt lên hàng đầu hiện nay, bởi mỗi khi bạn bật máy tính lên thì nó luôn có nguy cơ bị tấn công và phá hoại. Dưới đây là 5 phần mềm đảm bảo an ninh hiệu quả cho máy tính của bạn và hoàn toàn miễn phí.

  1. Zone Alarm

  ZoneAlarm là một sản phẩm của hãng phần mềm nổi tiếng CheckPoint. ZoneAlarm hiện nay là phần mềm an ninh phổ biến nhất trên internet, đặc biệt với chức năng Tường lửa (Firewall). Phiên bản mới nhất của ZoneAlarm cũng hỗ trợ Windows Vista. 

  Phần mềm ZoneAlarm rất dễ sử dụng, cách thiết lập cấu hình trực quan. Nó kiểm soát tất cả các kết nối ra ngoài internet và từ internet vào máy tính.

  Qua việc phân tích nội dung dữ liệu truyền, nó có thể hiện ra các cảnh báo về sự nguy hiểm có thể có, sau đó người dùng có thể xem xét cụ thể, cho phép hoặc không cho phép kết nối đó được thực hiện để đảm bảo an ninh cho máy tính. Việc cho phép hoặc không cho phép này có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn với các kết nối đó.

  Hiện tại CheckPoint cũng có phiên bản thương mại cho phần mềm ZoneAlarm với một số tính năng nâng cao. Tuy nhiên nếu bạn chỉ cần dùng chức năng tường lửa thì phiên bản miễn phí của ZoneAlarm là thích hợp.

  Bạn có thể download phần mềm ZoneAlarm miễn phí tại đây: http://www.pcworld.com/downloads/file/fid,7228-order,1-page,1/deion.html.

   
   

  2.Comodo Firewall Pro

  Đối thủ đáng gờm nhất của Zone Alarm hiện nay chính là phần mềm Comodo Firewall Pro. Được kiểm nghiệm độc lập của hãng Matousec, Comodo Firewall Pro hiện đang đứng đầu bảng về chức năng tường lửa (Firewall).

  Comodo Firewall Pro cung cấp chức năng antileak ở mức cao nhất và việc bảo vệ tường lửa hai chiều thực sự, dễ dàng cấu hình. Comodo Firewall Pro còn cung cấp những biểu đồ, thông tin về hệ thống, về các kết nối internet trực quan và dễ hiểu, giải thích cách ngăn chặn cũng như kiểm soát kết nối của Comodo Firewall Pro.

  Hiện nay trong Database của Comodo Firewall Pro về virus gián điệp, sâu... đã có hơn 10.000 ứng dụng và với kho dữ liệu lớn này đã giúp Comodo Firewall Pro có sự phân tích và phòng ngừa rất tốt cho máy tính của bạn.

  Bạn có thể download bản Comodo Firewall Pro miễn phí tại đây:   http://www.pcworld.com/downloads/file/fid,63762-order,1-page,1/deion.html

   
   

  3. Avast

  Nếu bạn thấy nản với các phần mềm tường lửa, chống virus đòi hỏi mua bản quyền, bạn lại muốn giảm chi phí sử dụng máy tính mà vẫn có hiệu quả cao trong việc đảm bảo an ninh cho máy thì Avast chính là phần mềm đáp ứng yêu cầu của bạn.

  Avast, một phần mềm chống virus rất nổi bật và miễn phí cho cá nhân và gia đình. Hiệu năng tiêu tốn mà Avast gây ra rất nhỏ, như vậy nó đảm bảo được việc máy tính của bạn không bị ì ạch khi chạy chương trình chống virus.

  Đồng thời Avast còn có chức năng quét virus tự động theo lịch. Quét virus từ website và email, bảo vệ máy tính trước các virus lây nhiễm qua các chương trình CHAT như Yahoo Messenger, bảo vệ máy tính trước các virus có thể lây nhiễm qua các mạng ngang hàng (P2P).

  Hiện tại Avast đã có phiên bản 4.7 và được hơn 30 triệu người đăng ký dùng trên thế giới.

  Bạn có thể download miễn phí phần mềm Avast tại đây: http://www.pcworld.com/downloads/file/fid,64535-page,1-c,security/deion.html.

   
   

  4.AVG Anti-Rootkit

  Một trong những nhiệm vụ của các chương trình chống virus là tìm và tiêu diệt Rootkit. Vậy Rootkit là gì? Khái niệm rootkit được sử dụng để mô tả các cơ chế và kĩ thuật được sử dụng bởi các phần mềm gián điệp nhằm ẩn nấp, trốn tránh không bị phát hiện qua các chương trình chống spyware, virus và các tiện ích hệ thống.

  Rootkit thường được sử dụng để giấu các đoạn mã hiểm độc. Một số sâu, virus, trojan và phần mềm gián điệp có khả năng duy trì hoạt động và không bị phát hiện khi  sử dụng rootkit.

  Như vậy, việc tìm và xử lý các Rootit cũng rất quan trọng và AVG Anti-Rootkit đang làm rất tốt việc này.

  Tất nhiên chỉ giải quyết Rootkit thôi thì chưa đủ cho việc đảm bảo an ninh cho máy tính, nhưng với ưu điểm nổi bật của mình và hoàn toàn miễn phí thì AVG Anti-Rootkit cũng đáng để bạn sử dụng.

  Bạn có thể download AVG Anti-Rootkit tại đây: http://www.pcworld.com/downloads/file/fid,65198-order,1-page,1/deion.html.

   
   

  5. Spyware Blaster

  Khi bạn truy cập vào internet, máy tính của bạn rất có thể bị tấn công bởi các sâu gián điệp cài sẵn trên website. Các sâu này có chức năng quay số tự động, ăn cắp thông tin cá nhân, chiếm quyền kiểm soát... Việc tấn công này có thể qua các , ActiveX...

  Như vậy bạn cần có phần mềm chuyên dụng bảo vệ trong khi lướt web. Spyware Blaster đang là phần mềm miễn phí làm rất tốt việc này. Nó làm việc tốt cho các trình duyệt như IE, Firefox, Opera, ngăn chặn và cảnh báo khi bạn vào các website nguy hiểm.

  Một đặc điểm nữa của Spyware Blaster là có thể tạo ra các bản dự phòng nhanh cho máy tính (System Snapshot), trong trường hợp máy tính của bạn bị nhiễm virus, bạn có thể ngay lập tức đưa máy tính trở về trạng thái khỏe mạnh ban đầu.

  Download Spyware Blaster tại đây: http://www.pcworld.com/downloads/file/fid,23106-order,1-page,1/deion.html.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hữu Huân @ 00:20 17/08/2009
  Số lượt xem: 410
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  NHẤP VÀO LIÊN KẾT BÊN DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CÁC THỦ THUẬT HAY. THÂY CÔ VÀ CÁC BẠN HÃY ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ ĐỂ ỦNG HỘ CHO KÊNH !