Lịch

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Facebook của tôi

  Liên kết website

  Đi dọc Việt Nam

  THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN HÃY NHẤP VÀO LIÊN KẾT BÊN DƯỚI, RẤT NHIỀU THỦ THUẬT HAY XIN ĐƯỢC CHIA SẺ VỚI THÂY CÔ VÀ CÁC BẠN

  Gốc > Kiến thức tin học >

  8 công cụ an ninh mạng miễn phí chất lượng "vàng"

  2009040901Sử dụng máy tính có kết nối Internet nhất thiết phải trang bị các công cụ bảo mật. Giữa rất nhiều ứng dụng, dịch vụ "vàng thau lẫn lộn", tám công cụ sau đây được xem là những "anh tài" thật sự và hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ cả Windows XP và Vista.
  1. Avast Home Edition

  Trong số các công cụ an ninh mạng miễn phí hiện nay, Avast Home Edition là trình diệt virus miễn phí được đánh giá cao nhất, cùng với AVG. Mạnh mẽ và cập nhật liên tục cơ sở dữ liệu, người dùng đều hài lòng xếp Avast Home Edition vào một trong số những lựa chọn đầu tiên khi tính tới phương án “phòng ngự” cho PC bằng giải pháp hoàn toàn miễn phí.

  Avast Home Edition có khả năng quét toàn bộ hệ thống để tìm kiếm các phần mềm hiểm độc và tận diệt chúng với nhiều chế độ bảo vệ khác nhau, ngăn các nguồn mã độc từ mạng Internet, các cuộc tấn công P2P, hiểm họa từ IM (các dịch vụ nhắn tin tức thời)… Ngoài ra, đáng ngạc nhiên là Avast Home Edition lại sử dụng khá ít RAM và tài nguyên hệ thống. Giao diện còn sơ sài là điểm hạn chế duy nhất của Avast Home Edition. Tải về tại đây.

  2. a-Squared HiJackFree

  Spyware là một trong số những phiền toái “ngán ngẩm” nhất khi PC mắc phải. Không giống như virus, spyware thường hoạt động ngầm trên hệ thống để tìm cách đánh cắp thông tin dữ liệu người dùng. Đó là lý do vì sao để bảo vệ máy tính tốt hơn, người dùng nên sắm thêm một công cụ ngăn spyware hiệu quả. HiJackFree là một giải pháp thậtc sự hữu ích khi có thể bổ sung tính năng cho trình diệt virus đã có trên máy. Ngoài khả năng ngăn ngừa tức thời spyware khi chúng xâm nhập vào máy, HiJackFree còn có thể quét toàn bộ hệ thống để phát hiện và tận diệt.

  Ngoài ra, HiJackFree cung cấp một số tiện ích nhỏ gọn khá hữu dụng như công cụ thống kê chương trình nào đang sử dụng các cổng TCP của bạn, các chương trình khởi động cùng máy. Tải về tại đây.

  3. Attack Trace

  Nếu bạn lo lắng trước nguy cơ bị tin tặc tấn công trang web của mình, hãy sử dụng dịch vụ miễn phí này. Attack Trace sẽ kiểm tra xem liệu trang nhà thân quen của bạn có bị nhòm ngó hay không. Chi tiết tại đây.

  4. Comodo EasyVPN Home

  Đây là công cụ sẽ giúp người dùng dễ dàng tạo một mạng P2P an toàn qua Internet để chia sẻ thông tin, chat… Tất cả mọi dữ liệu chuyển qua đều được mã hóa. Với những người có nhu cầu chia sẻ cao, đặc biệt liên quan đến dữ liệu quan trọng, đây là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm. Comodo EasyVPN Home sẽ bảo vệ người dùng trước mọi nguy cơ nhòm ngó của người ngoài, đặc biệt ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Tải về tại đây.

  5. EULAlyzer

  Đây là một tiện ích khá hữu dụng khi giúp người dùng xác định liệu một phần mềm nào đó có gì đáng nghi ngờ, chứa spyware, có thể xâm phạm đời tư người dùng hay không. EULAs sẽ phân tích và đưa ra cảnh báo mỗi khi người dùng tải và cài các phần mềm nguy hại. Chi tiết và tải EULAs tại đây.

  6. Online Armor Personal Firewall

  Đây được xem là tường lửa cá nhân tốt nhất hiện nay. Online Armor Personal Firewall mang đến “áo giáp sắt” chắc chắn mà không gây phiền nhiễu cho người dùng như các chương trình khác. Online Armor Personal Firewall sẽ xác lập quyền được/không được kết nối Internet cho bất kỳ chương trình nào của hệ thống.

  Các chương trình được định chuẩn không an toàn sẽ bị ngăn lại. Ngoài các giải pháp tường lửa quen thuộc như ZoneAlarm hay Comodo, đây được coi là một lựa chọn thông minh để nâng cao độ an toàn cho máy. Tải Armo tại đây.

  7. SpywareBlaster

  Đây cũng là một công cụ ngăn chặn spyware, nhưng được thiết kế với tính năng đặc biệt. SpywareBlaster có tác dụng chủ yếu là phòng vệ, ngăn ngừa spyware. SpywareBlaster không chú trọng tới tính năng quét và tận diệt phần mềm hiểm độc. Công cụ này hoạt động hiệu quả với các “đối tác” khác trên máy, ngăn các hiểm họa từ web, bảo vệ người dùng trước các ActiveX nguy hại… Tải về tại đây.

  8. SuperAntiSpyware

  Trái ngược với SpywareBlaster, điểm mạnh của SuperAntiSpyware nằm ở khả năng quét kỹ và tận diệt các hiểm họa trên hệ thống. Ngoài khả năng quét tập tin, bộ nhớ, SuperAntiSpyware còn kiểm soát hệ thống Registry.

  Đáng tiếc là phiên bản miễn phí SuperAntiSpyware không cung cấp giải pháp bảo vệ theo thời gian thực. Tuy nhiên, cũng như các ứng dụng trên, SuperAntiSpyware hoàn toàn miễn phí. Tải về tại đây.

  Theo Nhật Vương / Tuổi trẻ Online

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hữu Huân @ 23:58 27/06/2011
  Số lượt xem: 1365
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  NHẤP VÀO LIÊN KẾT BÊN DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CÁC THỦ THUẬT HAY. THÂY CÔ VÀ CÁC BẠN HÃY ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ ĐỂ ỦNG HỘ CHO KÊNH !