Lịch

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Facebook của tôi

  Liên kết website

  Đi dọc Việt Nam

  THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN HÃY NHẤP VÀO LIÊN KẾT BÊN DƯỚI, RẤT NHIỀU THỦ THUẬT HAY XIN ĐƯỢC CHIA SẺ VỚI THÂY CÔ VÀ CÁC BẠN

  Gốc > Tin tức IT >

  Công nghệ mới lưu trữ dữ liệu trong 1 tỉ năm


  microchipCác nhà nghiên cứu và trình diễn một loại hình bộ nhớ lưu trữ sử dụng ống nano carbon với khả năng lưu tới 1 nghìn tỉ bit trên mỗi inch vuông trong khoảng thời gian 1 tỉ năm.

  Theo các nhà nghiên cứu, công nghệ trên có thể dễ dàng tích hợp vào các hệ thống xử lý silicon hiện nay, và rất có thể nó sẽ xuất hiện trong vòng vài năm tới.

  Các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley của Bộ Năng lượng Mỹ và Trường Đại học California nói rằng công nghệ mới có thể chứa thêm hàng nghìn lần dữ liệu trên mỗi inch vuông so với định mức hiện tại trong các con chip hiện nay.

  Chúng tôi đã phát triển cơ chế mới cho loại bộ nhớ lưu trữ này. Chúng bao gồm cả ống carbon nano siêu nhỏ với khả năng lưu trữ dữ liệu vào loại cực lớn”, nhà vật lý Alex Zettl, người đứng đầu nghiên cứu trên cho biết.

  Zettl nói rằng những thành tựu nano mới nhất đã sử dụng các phân tử nano bằng ion có chiều rộng chỉ bằng 1/50.000 sợi tóc người. Ngoài ra, khả năng đóng mở dòng điện trong các ống nano này có mức chính xác gần như tuyệt đối, giúp cho tuổi thọ cũng như khả năng lưu trữ dữ liệu được nâng lên rất nhiều.

  Theo VnMedia (PCAd)

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hữu Huân @ 16:27 13/07/2009
  Số lượt xem: 274
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  NHẤP VÀO LIÊN KẾT BÊN DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CÁC THỦ THUẬT HAY. THÂY CÔ VÀ CÁC BẠN HÃY ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ ĐỂ ỦNG HỘ CHO KÊNH !