Lịch

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Facebook của tôi

  Liên kết website

  Đi dọc Việt Nam

  THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN HÃY NHẤP VÀO LIÊN KẾT BÊN DƯỚI, RẤT NHIỀU THỦ THUẬT HAY XIN ĐƯỢC CHIA SẺ VỚI THÂY CÔ VÀ CÁC BẠN

  Gốc > Tin tức IT >

  Google hứa hẹn tăng cường tính bảo mật cho gmail!

  Được hơn 20 tổ chức an ninh, bảo mật và các chuyên gia nhắc nhở phải có những biện pháp bảo vệ dữ liệu cho người dùng Gmail, hôm qua, Google đã cho biết sẽ thử nghiệm một phiên bản cải tiến mới cho dịch vụ webmail nổi tiếng của mình. gmai

  Google dự định sẽ thay đổi máy chủ để người dùng Gmail có thể tự động sử dụng đường dẫn HTTPS (Hypertext Transfer Protocol Secure) đã được mã hóa. Hiện tại, người dùng cũng dùng HTTPS để đăng nhập Gmail nhưng sau đó webmail lại không được mã hóa. Vì thế, các chuyên gia cho rằng, tin tặc sẽ dễ dàng truy cập vào mạng của người dùng tại các điểm truy cập Wi-Fi và chúng dùng kỹ thuật hijacking để chiếm quyền kiểm soát tài khoản Gmail. Thông tin nhạy cảm dễ dàng bị rò rỉ, gây ảnh hưởng đến người dùng.

  HTTPS không chỉ mã hóa e-mail và còn giúp Gmail chứng thực máy chủ, vì thế, người dùng sẽ cảm thấy yên tâm khi biết chắc mình đang làm việc trên Gmail chứ không phải là trang web lừa đảo trực tuyến.

  Năm ngoái, Google cho biết hãng không muốn đặt đường dẫn HTTPS mặc định khi truy cập Gmail vì nó sẽ khiến chowebsite tải chậm hơn. Tuy nhiên, thực tế, đường dẫn HTTPS sẽ giúp người dùng an toàn hơn, do đó, bất cứ khi nào truy cập Gmail, người dùng nên gõ đường dẫn: https:// để tự bảo vệ mình.

  Hôm qua, Google khẳng định nếu đợt thử nghiệm này thành công, hãng sẽ đặt mặc định đường dẫn HTTPS cho người dùng Gmail. Mặc dù vậy, lộ trình ra mắt bản test của Google vẫn chưa được xác định.

  Theo Dân trí (PC World)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hữu Huân @ 16:29 13/07/2009
  Số lượt xem: 284
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  NHẤP VÀO LIÊN KẾT BÊN DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CÁC THỦ THUẬT HAY. THÂY CÔ VÀ CÁC BẠN HÃY ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ ĐỂ ỦNG HỘ CHO KÊNH !