Lịch

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Facebook của tôi

  Liên kết website

  Đi dọc Việt Nam

  THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN HÃY NHẤP VÀO LIÊN KẾT BÊN DƯỚI, RẤT NHIỀU THỦ THUẬT HAY XIN ĐƯỢC CHIA SẺ VỚI THÂY CÔ VÀ CÁC BẠN

  Gốc > Kiến thức tin học >

  Mạng không dây cho Laptop

   wireless-1Truy cập mạng không dây là một chức năng không thể thiếu của máy vi tính xách tay (Laptop). Tuy nhiên một số Laptop đời cũ thường không được tích hợp sẵn thiết bị truy cập mạng không dây (Wireless), giải pháp để thêm chức năng này cho Laptop là dùng một thiết bị gọi là Wireless Cardbus Adapter.

  Wireless Cardbus Adapter là một thiết bị dùng để truy cập mạng không dây sử dụng giao tiếp PCMCIA, Laptop luôn có sẵn 2 khe cắm giao tiếp này. Để cài đặt thiết bị này phải lưu ý là chạy chương trình cài đặt trước rồi mới cắm thiết bị này vào máy, các bước cài đặt như sau:

  • Khởi động máy tính, đưa dĩa CD chương trình cài đặt của Wireless Cardbus Adapter vào ổ dĩa, chương trình sẽ tự động chạy. Nếu chương trình cài đặt không tự động chạy thì bạn tìm File Setup (setup.exe) nằm trên dĩa CD này và nhấp đúp chuột để chạy nó.

  wireless-2

  • Màn hình cài đặt hiện ra, nếu có nhiều lựa chọn thì bạn hãy chọn cài đặt Driver and Utility nào có mã số giống như Wireless Cardbus Adapter của bạn.

  wireless-3

  • Trong License Agreement chọn Yes để đồng ý.

  wireless-4

  • Trong Configuration TxBurst or WiFi, giữ nguyên mặc định và nhấn Next để tiếp tục.

  wireless-5

  • Sau cùng là bảng Setup has Finished Installing, nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt. Sau khi chương trình cài đặt xong, có thể sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu khởi động lại máy, bạn hãy chọn Yes để khởi động lại máy.

  wireless-6

  • Bây giờ bạn sẽ tắt máy (Shutdown), cắm chặt Wireless Cardbus Adapter vào khe cắm PCMCIA theo hướng các lỗ cắm vào phía trong và mặt có dán nhãn hướng lên trên. Laptop thường có 2 khe cắm này, bạn có thể cắm vào khe nào tùy ý. Lưu ý là 2 nút dùng để đẩy thiết bị ra phải ở trạng thái nhấn vào. Để lấy ra bạn chỉ cần nhấn vào nút này để nó bật ra và sau đó nhấn vào một lần nữa để đẩy thiết bị ra.

  wireless-7

  • Khởi động máy tính, Windows sẽ phát hiện ra thiết bị và tự động cài đặt chương trình điều khiển cho nó.

  Sau khi Wireless Cardbus Adapter đã được cài đặt xong sẽ xuất hiện một biểu tượng (Icon) mạng wireless_icon_disconnect.jpg nằm ở khay hệ thống (System Tray, góc dưới bên phải màn hình).

  Để truy cập mạng không dây bạn nhấn đúp chuột vào Icon này sẽ xuất hiện lên bảng danh sách các mạng không dây (nếu máy của bạn nằm trong vùng có sóng Wireless), bạn chọn mạng và nhấn Connect để truy cập.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hữu Huân @ 01:25 14/07/2009
  Số lượt xem: 345
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  NHẤP VÀO LIÊN KẾT BÊN DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CÁC THỦ THUẬT HAY. THÂY CÔ VÀ CÁC BẠN HÃY ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ ĐỂ ỦNG HỘ CHO KÊNH !