Lịch

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Facebook của tôi

  Liên kết website

  Đi dọc Việt Nam

  THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN HÃY NHẤP VÀO LIÊN KẾT BÊN DƯỚI, RẤT NHIỀU THỦ THUẬT HAY XIN ĐƯỢC CHIA SẺ VỚI THÂY CÔ VÀ CÁC BẠN

  Gốc > Tin tức IT >

  Những cái nhất của làng công nghệ thế giới

  Nhà cung cấp dịch vụ mạng không dây lớn nhất thế giới

  Giải thưởng thuộc về nhà cung cấp DoCoMo của Nhật Bản với 45 triệu người đăng ký dịch vụ và kỷ lục này được DoCoMo lập vào năm 2006.


  DoCoMo - nhà cung cấp dịch vụ mạng không dây lớn nhất hiện nay

  Trong năm 2006, nhà cung cấp DoCoMo của Nhật Bản đã cho ra mắt dịch vụ có tên i-Mode tương tự như dịch vụ của nhà cung cấp Sprint ở Mỹ cho phép người dùng có thể truy cập vào Internet. Và lập tức, số người đăng ký dịch vụ này của hãng nhanh chóng đạt con số 45 triệu thuê bao.

  Đường truyền Internet có tốc độ nhanh nhất thế giới

  Con số đường truyền Internet có tốc độ nhanh nhất hiện nay đang dừng lại ở tốc độ 7.67 Gbps.

  Thật là thú vị, tốc độ này được thiết lập từ năm 2007 tại Trường đại học Tokyo và được ghi nhận là nhanh nhất từ đó đến nay. Theo các nhà khoa học trường ĐH này, tốc độ đường truyền có giới hạn lên đến 10Gbps nhưng thực chất khi đo chỉ đạt mức 7.67Gbps. Tuy nhiên, tốc độ đó còn phụ thuộc vào phần cứng thời điểm đó hỗ trợ nên đã bị giới hạn

  Hệ thống máy ảo lớn nhất thế giới

  Userful (công ty chuyên về thiết bị ảo hóa máy trạm tại Canada) và ThinNetworks (công ty bán thiết bị terminal ảo) với 356.800 máy khách tại Braxin được xem là hệ thống máy ảo lớn nhất thế giới hiện nay.

  Hệ thống ảo này được sử dụng cho các trường học ở nông thôn tại Braxin, trong đó ban đầu dự án có 18.750 workstation chạy với hàng ngàn máy desktop. Mỗi máy này lại được kết nối với mười máy khách khác nhau được thiết lập, và mỗi máy khách này lại được mười học sinh sử dụng chung, mỗi người sử dụng một màn hình, bàn phím và chuột để điều khiển. Như vậy, với việc triển khai hệ thống này sẽ tiết kiệm được 170.000 tấn CO2, giảm điện năng tiêu thụ lên đến 80%. Quả là một con số ấn tượng!

  Buổi trình diễn online được nhiều người xem nhất

  Ghi nhận này được lập vào năm 2000 với buổi trình diễn của Madona được phát trên MSN và thu hút được 11 triệu người xem trực tuyến.

  Video này được phát trên cả hai trang web là MSN.com và MSN.co.uk. Đến nay, dịch vụ cung cấp các buổi trình diễn trực tuyến trên Internet là khá hiếm hoi, một phần do các nhà cung cấp ISP phải tuân thủ nhiều quy định liên quan đến tính bản quyền, điều này khiến nhiều người cảm thấy thất vọng khi ít được xem những buổi trình diễn trực tuyến nữa.

  Bộ xử lý của máy tính để bàn có tốc độ nhanh nhất

  Intel Core i7 là tên bộ xử lý giật được giải thưởng này. Tuy nhiên, hiện chưa có thống kê tốc độ nào nhanh nhất vì nó ngày càng được Intel ra mắt những sản phẩm tốc độ nhanh hơn.


  Bộ xử lý Core i7 có tốc độ nhanh nhất

  Hiện tại, con số thống kê cho thấy bộ xử lý Intel Core i7 tốc độ 3.2GHz đang tạm dẫn đầu trong danh sách này. Bộ xử lý này đạt được số điểm 117 trong phép thử SPECint_base_rate2006, một con số cao hơn nhiều so với con số mà bộ xử lý có tốc độ nhanh nhất (cũng của Intel) đạt được trước đó có số điểm là 100.

  Còn nếu nhắc đến vị trí bộ xử lý overclock nhanh nhất thế giới, con số này lại thuộc về bộ xử lý Phenom II x4 của AMD với tốc độ lên đến 6.5GHz khi được “độ” cùng với chất làm mát bằng nitơ lỏng (ghi nhận được lập ngày 10-1-2009 tại Las Vegas, Mỹ).

  Kho dữ liệu trực tuyến lớn nhất thế giới

  Ghi nhận thuộc về máy của của Sybase IQ lập vào năm 2008.


  Hệ thống Sun SPARC Enterprise M9000 xử lý rất ấn tượng

  Kho lưu trữ dữ liệu này được máy chủ của Sybase IQ với sản phẩm Sun SPARC Enterprise M9000. Chiếc máy chủ này dành cho doanh nghiệp lớn được trang bị đến 64 bộ xử lý với tổng cộng 256 lõi (mỗi bộ xử lý được trang bị 4 lõi - Quad Core). Kèm theo đó, công nghệ siêu phân luồng sẽ giúp tăng luồng hoạt động của hệ thống lên đến con số 512 luồng. Hiện hệ thống này đang lưu trữ khoảng 6.000 tỉ dữ liệu và khoảng 185 triệu tài liệu.

  Siêu máy tính nhanh nhất thế giới

  Thuộc về dòng sản phẩm siêu máy tính (supercomputer) Roadrunner của Hãng IBM. Hiện chiếc siêu máy tính này đang được đặt tại Los Alamos National Lab tại Los Alamos, New Mexico. Chiếc siêu máy tính này có tốc độ xử lý là 1.105 petaflops hay (1 petaflop tương đương 150.000 phép tính/giây), như vậy chiếc máy tính này có thể xử lý lên đến 165.750.000 phép tính/giây.

  Điện thoại di động nhỏ và nhẹ nhất thế giới

  Với con số 135gram của iPhone, ít ai nghĩ còn có sản phẩm điện thoại di động có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Đó chính là mẫu Modu được Hãng Modumobile nắm giữ. Chiếc điện thoại này có trọng lượng nặng chỉ 40gram và có kích thước 72.1mm x 37.6mm x 7.8mm. Bên cạnh đó, Modu còn trang bị cho người dùng một bộ nhớ trong flash lưu trữ có dung lượng 2GB và một màn hình hiển thị có kích thước 1.3inch.


  Modu có thể nằm gọn trong lòng bàn tay

  Vệ tinh truyền thông lớn nhất thế giới

  Theo đánh giá thì vệ tinh TerreStar-1 vừa được triển khai trong năm nay là vệ tinh truyền thông lớn nhất thế giới hiện nay. TerreStar-1 là vệ tinh cung cấp mạng lưới truyền thông cho các nhà khai thác dịch vụ di động với trọng lượng nặng đến 7 tấn, một ăngten 18m và tín hiệu đường truyền lên đến 2GHz.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hữu Huân @ 17:25 27/08/2009
  Số lượt xem: 2340
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Chúc mừng năm mới!
  Avatar

  Cảm ơn lời chúc năm mới của thầy Toàn.

  Chúc thầy năm mới nhiều niềm vui mới !

   

  Avatar

  TVM xin gia nhập trang riêng.

  Đây là một trong vô số Flash do tôi thực hiện thầy Huân ạ!Cười

   

  Avatar

  Avatar

  Avatar
  Ghé thăm thầy Hữu Quân.
  Avatar
  Chúc thầy Thiện Chúc luôn có nhiều niềm vui !
   
  Gửi ý kiến

  NHẤP VÀO LIÊN KẾT BÊN DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CÁC THỦ THUẬT HAY. THÂY CÔ VÀ CÁC BẠN HÃY ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ ĐỂ ỦNG HỘ CHO KÊNH !