Lịch

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Facebook của tôi

  Liên kết website

  Đi dọc Việt Nam

  THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN HÃY NHẤP VÀO LIÊN KẾT BÊN DƯỚI, RẤT NHIỀU THỦ THUẬT HAY XIN ĐƯỢC CHIA SẺ VỚI THÂY CÔ VÀ CÁC BẠN

  Tạo menu động cho Web với Flash Menu Labs Pro 2

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Hữu Huân (trang riêng)
  Ngày gửi: 01h:21' 24-07-2009
  Dung lượng: 72.5 KB
  Số lượt tải: 9
  Số lượt thích: 0 người

  Jun
  Tạo menu động cho Web với Flash Menu Labs Pro 2
  Được viết bởi ngocdiem ngày Jun 5, 2009 trong Flash, Thiết kế web, Phần cứng Được xem 3426 lần, 3 lần trong hôm nay.
  Việc tạo menu Flash cho một trang Web không phải là việc dễ dàng. Tuy nhiên với phần mềm Flash Menu Labs Pro, bạn không cần phải lo lắng vì chỉ vài cú nhấp chuột đơn giản là sẽ có ngay một menu dạng Flash động rất bắt mắt.
  Để bắt tay vào việc thiết kế một menu Flash, bạn cần tải về phần mềm Flash Menu Labs Pro 2.08 với dung lượng 16,7MB tại trang chủ www.flashmenulabs.com hoặc tải bản portable tại http://tinyurl.com/pctips1374.
  Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt rồi khởi động chương trình. Giao diện chính của chương trình có 6 khung chức năng chính: Skin Presets, Menu Tree, General Properties, Menu Item Properties, Behavior List và Preview.
  
  - Skin Presets: Trong khung này, bạn cần chọn mẫu menu muốn sử dụng. Flash Menu Labs Pro 2.08 sẽ cung cấp cho bạn 66 mẫu được thiết kế sẵn thuộc nhiều lĩnh vực và bạn có thể thay đổi màu sắc của các skin này.
  - Menu Tree: Bạn thay đổi mẫu đã chọn theo ý mình. Ở cửa sổ này, bạn có thể thay đổi tên của từng menu (hỗ trợ tiếng Việt với bảng mã Unicode). Nếu muốn thêm một chủ đề chính, bạn nhấn vào biểu tượng hay thêm chủ đề con bằng cách nhấn biểu tượng . Sắp xếp lại thứ tự của các chủ đề này bằng các nút . Đồng thời, ở từng chủ đề của thanh menu, bạn có thể điều chỉnh các thuộc tính: Text (chữ trên các nút), Icon (Biểu tượng), Url (liên kết), Colorize,… ở cửa sổ Menu Items Properties bên dưới.
  - General Properties: Kế đến, bạn thiết lập thêm một số thuộc tính cho thanh menu của mình: Menu type (kiểu hiển thị của menu), kích thước của cửa sổ chứa thanh menu (stage width, stage height), chọn False để mở, True để tắt hiệu ứng cho menu tại mục Disable effects, chọn hiệu ứng màu sắc (colorize), hình nền (background name)…
  - Behavior List: Mục này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều hiệu ứng chuyển động của các mục con trên menu khi bạn đưa chuột vào menu chính.
  Sau khi đã hoàn thành các công việc trên thì công đoạn cuối cùng là bạn nhấn nút Publish để xuất ra sản phẩm. Trong cửa sổ hiện ra, bạn hãy điền vào tên tập tin (Page name), tên trang (Page tiltle) tại mục General. Kế đến, bạn hãy nhất nút Preview để xem lại, nếu không có chỉnh sửa gì thì nhấn nút Publish để hoàn tất.
  

   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  NHẤP VÀO LIÊN KẾT BÊN DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CÁC THỦ THUẬT HAY. THÂY CÔ VÀ CÁC BẠN HÃY ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ ĐỂ ỦNG HỘ CHO KÊNH !